Thứ Tư, 8 tháng 2, 2017

Entry với hệ thống phòng thủ Phần 1

Hệ thống này được xây dựng dụa trên cơ sở hình thành 1 trạng thái up hay down trend hoàn chỉnh theo BolingerBand


Trước tiên chúng ta phải nắm được yếu tố quyết định 1 trend đó là chỉ báo VMA3Trước khi bắt đầu 1 trend mạnh, thì tại M5 chỉ báo VMA3 sẽ cho chúng ta tín hiệu này, từ đó chúng ta sẽ vào lệnh khi giá hồi chạm VMA3.

Chính như thế chúng ta mới có thể Buy gần đáy và Sell gần đỉnh và Stoploss cực ngắn.

Nhưng chúng ta đâu biết chắc chắn rằng giá sẽ hình thành 1 trend hay chỉ đi 1 đoạn như hình dưới này :Vì thế chúng ta cần dời stoploss về điểm vào đảm bảo hòa vốn.

Và nếu đi giống như hình trên thì chúng ta cũng hòa vốn có khi thắng nếu chốt khi có tín hiệu đảo chiều. Nhưng nếu đi như hình bên dưới thì số pips thắng sẽ rất nhiều.Chốt lời có 2 cách bằng vẽ Fibo 1000pips và Fibo đỉnh đáy dùng các mức cản Fibo tạo ra để chốt lời.
Cách 1: Fibo 1000pipĐối với Tiền thì như sau : giả sữ EURUSD giá đang là 1.06772 (8-2-2017 lúc 13h36') tức giá đang nằm trong khoảng từ 1.0 đến 1.1 (từ 1.0 đến 1.1 là 1000 pip) chúng ta sẽ vẽ fibo rồi điền thông số theo như hình dưới đây:Bên Tab Fibo Levels chúng ta add thêm các mức levels vàoCác cặp khác cũng vậy cứ 1000pips chẵn.
Fibo là con số tự nhiên của 100% tạo thành 1 cách trùng hợp với thế giới tự nhiên
Và các cản tạo ra theo thứ tự đó chính là bước giá 1 ngày các cặp tiền có thể đi tới hoặc thậm chí hơn (tin ra mạnh hoặc nằm giữa 23.6-38.2)
Điểm mạnh của Cách này là số Pip lớn tối đa trong ngày
Điểm yếu chính là chạy lâu, chúng ta thường có gan gồng lỗ chứ ít người nào dám gồng lời

Cách 2 : Fibo Đỉnh Đáy M5


Do giá đã chạy real-time nên quay lại mới có hiện tượng đỉnh đáy xai như trên. Các bạn có thể xem lại 2 video để thấy rõ mức chốt lời này

Ưu điểm của cách này chính là nhanh dể dời Stoploss về điểm vào và nhanh đạt được TP
Khuyết điểm là dễ sinh ra lòng tham do lợi nhuận đạt được ít vì đỉnh đáy tại M5 dối với EURUSD chỉ tầm 50pip đối với GBPUSD thì cao hơn lên đến cả 100pip.

Đó là điểm chốt lời của chúng ta đối với hệ thống này.

3 nhận xét:

 1. Cám ơn anh Kẽm. Đã hiểu được hệ thống của anh, 100 usd giờ lên 450 usd rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. aha, hôm nay vào blog xem lại bài PTKT thấy tài khoản bạn nói tăng từ 100$ lên 450$ nhe...quá dữ luôn. cố gắng duy trì nha bạn. bây giờ đang là bao nhiêu và trade khối lượng bao nhiêu rồi? Tặng bạn quyển sách hay để đọc và nâng khối lượng thành công
   https://drive.google.com/open?id=0B6GGWn6KeuxDX2c5ZUFFd0NiNXc

   Xóa